Hướng dẫn chăm sóc da mùa nồm ẩm Leave a comment

Chăm sóc da mùa nồm ẩm là chủ đề được nhiều bạn quan tâm đặc biệt là những bạn sở hữu làn da dầu sống ở miền Bắc. Đây là giai đoạn nồm nẩm hoạt động mạnh kéo theo những vấn đề gây khó chịu trên da. Cùng Laksmira tìm hiểu về cách chăm sóc da mùa nồm ẩm nha.

1. Nồm ẩm là gì? Chăm sóc da mùa nồm ẩm

Hướng dẫn chăm sóc da mùa nồm ẩm

Nồm ẩm là hiện tượng thời tiết “đặc sản” của các tỉnh miền Bắc và Bắc Trung Bộ, đây là khái niệm khá xa lạ với những bạn sống ở miền Nam. Nồm xảy ra khi độ ẩm trong không khí cao trên 90% khiến hơi nước trong không  khí bị ngưng tụ và đọng lại trên bề mặt của đồ vật. Nồm ẩm thường xảy ra vào khoảng tháng 2 tới tháng 4 với các biểu hiện dễ nhận biết nhất là sàn nhà, tường, gương đổ nước, trở nên ẩm ướt, quần áo khó khô, chăn-ga-gối ẩm mốc khó chịu. Mùa này đồ điện tử trong nhà dễ bị hỏng và các vật dụng dễ bị mốc.

Làn da cũng chịu ảnh hưởng khá lớn tại thời điểm nồm ẩm, chúng mình sẽ nhận thấy da đổ dầu nhiều hơn bình thường, bã nhờn sản sinh nhiều hơn vì vậy da mụn dễ bị viêm. Vì độ ẩm trong không khí quá cao nên chúng ta sẽ cảm thấy bí bách, đồ dưỡng da không thấm để lại cảm giác nhờn dính khó chịu trên da. Vì vậy cần có những điều chỉnh trong routine dưỡng da để da không bị quá tải.

2. Chăm sóc da mùa nồm ẩm: Làm sạch

Hướng dẫn chăm sóc da mùa nồm ẩm

Trong giai đoạn này cần ưu tiên làm sạch hơn cả vì da dễ đổ dầu và sợi bã nhờn hơn, làm sạch tốt trong mùa nồm sẽ hạn chế tình trạng mụn, mụn viêm do bít tắc cũng như tạo cảm giác sạch sẽ, dễ chịu, khô thoáng trên da.

  • Sữa rửa mặt : Sữa rửa mặt chứa thành phần tự nhiên giúp da sạch sâu, hạn chế nổi mụn. Sản phẩm gợi ý: Sữa rửa mặt tế bào gốc thải độc, trắng da O2 Laksmira https://laksmiravn.com/san-pham/sua-rua-mat-thai-doc-2/…
  • Mặt nạ: Mặt nạ tế bào gốc hỗ trợ làm sạch sâu, lấy đi dầu thừa và giúp da khô thoáng, đỡ bí bách khi độ ẩm trong không khí quá cao nhưng vẫn giúp da đủ ẩm và phục hồi da.
  • Sản phẩm gợi ý: MẶT NẠ TẾ BÀO GỐC TƯƠI CELLULOSE DIOSAMORE https://laksmiravn.com/san-pham/notebook-widescreen-z51-70-40k6013upb/
  • Tẩy trang khăn nóng: Đây là phương pháp làm sạch được yêu thích và thành hot trend trong vài năm qua. Chỉ cần một chiếc khăn cotton hoặc khăn sợi Microfiber cùng sản phẩm tẩy trang bạn dùng hàng ngày, chúng mình đã có thể thực hiện bước làm sạch cực kỳ hiệu quả. Tuy nhiên với da đang nhiều mụn viêm, đang bong tróc hoặc da quá khô nhạy cảm thì không nên áp dụng phương pháp này vì có thể khiến tình trạng da thêm trầm trọng.

Ngoài ra những bạn da nhiều dầu và sợi bã nhờn có thể đi chăm sóc da cơ bản tại Spa để được các kĩ thuật viên làm sạch sâu cho da và sử dụng máy cà bã nhờn để bước làm sạch hiệu quả hơn.

3. Chăm sóc da mùa nồm ẩm: Dưỡng ẩm

Hướng dẫn chăm sóc da mùa nồm ẩm

Nếu bạn là “con nghiện” của những phương pháp dưỡng ẩm nặng đô như ” kẹp ẩm” hay thích bôi nhiều lớp, ba bốn loại serum trước khi dùng kem dưỡng thì giai đoạn này cần tiết chế lại, giảm bớt các bước dưỡng ẩm và các sản phẩm dưỡng ẩm để tránh da bị dư ẩm cũng như khiến bản thân khó chịu do sản phẩm khó thấm.

Trong giai đoạn này chỉ nên duy trì sử dụng một serum đa nhiệm, vừa có tác dụng dưỡng ẩm, vừa giúp kiềm viêm và làm sáng da. Serum chứa Niacinamide là đề cử “vàng” để làm nhân vật ngôi sao trong mùa nồm ẩm, nếu không hợp B3 thì serum chứa B5 hoặc Peptides cũng là gợi ý hay ho.

Với kem dưỡng, dầu dưỡng chúng ta có thể ngưng mà không phải lo lắng việc da đã đủ ẩm hay chưa. Tuy nhiên với da khô thì một lớp kem dưỡng có kết cấu mỏng nhẹ hoặc sản phẩm dưỡng ẩm dạng Gel là những lựa chọn phù hợp.

Nếu nồm ẩm nặng, và bạn sở hữu làn da dầu thì có thể bỏ luôn việc dưỡng ẩm cho da cũng không ảnh hưởng gì. Đừng sợ làm vậy là bỏ bê da, bạn yên tâm, nồm ẩm sẽ không kéo dài quá 3-4 ngày/ đợt đâu. Chỉ cần làm sạch kĩ là đủ.

Sản phẩm gợi ý:KEM PHỤC HỒI CĂNG BÓNG ROP DIOSAMORE B5W CREAM https://laksmiravn.com/san-pham/kem-phuc-hoi-cang-bong-rop-diosamore-b5w-cream/

4. Chăm sóc da mùa nồm ẩm: Treatment

Sử dụng các sản phẩm đặc trị có tính bào sừng như AHAs, Retinoids trong giai đoạn này có lợi thế là da có thể sẽ không/ ít bị khô vì vậy chúng mình vẫn nên tiếp tục duy trì treatment. Tuy nhiên không nên để da bị bong tróc nhiều vì việc da bị bong tróc trong giai đoạn quá ẩm ướt thường gây khó chịu, giống như bị “bẩn” và có thể gây viêm do quá ẩm.

5. Chăm sóc da mùa nồm ẩm: Chống nắng

Hướng dẫn chăm sóc da mùa nồm ẩm

Duy trì sử dụng kem chống nắng ban ngày là điều gân như bắt buộc dù là giai đoạn nồm ẩm hay bất cứ mùa nào trong năm. Nên ưu tiên chọn các kem chống nắng có Finish ráo, kiềm dầu để giảm bớt sự khó chịu nhờn dính trên mặt.

Sản phẩm gợi ý: SERUM CHỐNG NẮNG VI HẠT TẾ BÀO GỐC DIOSAMORE https://laksmiravn.com/san-pham/serum-chong-nang-vi-hat-te-bao-goc-diosamore/

6. Kết luận của Laksmira về chăm sóc da mùa nồm ẩm

Ưu tiên làm sạch, cắt giảm bớt các bước dưỡng da và cấp ẩm cho da, duy trì sản phẩm chứa thành phần kháng viêm và chống nắng đầy đủ là cách chăm sóc da phù hợp nhất vào giai đoạn nồm ẩm. Hi vọng bài viết sẽ hữu ích với quý bạn đọc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SHOPPING CART

close